Bệnh mụn rộp sinh dục có nguyên nhân là gì?

0

Hiện nay, con người đã có ý thức bảo vệ mình bằng việc quan hệ tình dục sử dụng biện pháp an toàn tuy nhiên, đây không phải là biện phap tuyệt đối để phòng tránh những bệnh xã hội lây nhiễm trong đó có bệnh mụn rộp sinh dục. Bởi vì bệnh nay còn có rất nhiều nguyên nhân lây nhiễm nữa luôn tồn tại song song. Mụn rộp sinh dục 1 khi đã mắc phải bạn phải xác định tâm lý là sống chung với vi rus HPV suốt đời. Hiện tại chưa có phương pháp nào chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh này mà chỉ có thể phần nào ngăn chặn sự phát triển cũng như biến chứng của vi rút thôi nhé.

mụn rộp sinh dục

Để hiểu rõ hơn nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhé.

  • Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến lây nhiễm, lây lan bệnh: Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Mụn rộp sinh dục ủ bệnh trong 1 thời gian, khi đó mặc dù các tổn thương chưa có biểu hiện ra ngoài ta chưa thể quan sát thấy chúng nhưng khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra nhé, bạn cần phải cẩn thận. Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh cao nhất thường tập trung ở độ tuổi từ 17-30 tuổi, nhưng những đối tượng khác vẫn có nguy cơ mắc bệnh nhé.
  • Hệ miễn dịch suy giảm hoặc lây nhiễm do chấn thương: Khi bạn bị như vậy thì khả năng bị lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục sẽ cao hơn người bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí chữa mụn rộp sinh dục là bao nhiêu?

  • Thai nhi bị lây nhiễm khi mẹ sinh thường: Chị em khi có bầu mà bị mụn rộp sinh dục nếu như trong quá trình sinh nở là sinh thường có thể lây bệnh cho thai nhi qua đường âm đạo. Nếu như mẹ không phát hiện và điều trị khịp thời, nhanh chóng thì trẻ rất dễ mắc phải những bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp, viêm màng não…
  • Lây nhiễm qua những con đường khác: Virus gây mụn rộp cũng có thể xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua những tiếp xúc tại đường hô hấp, đường tiêu hóa hoặc niêm mạc mắt, mũi, miệng.

Trên đây là những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục phổ biến, dễ có nguy cơ mắc phải nên bạn cần hết sức lưu ý và có biện pháp đề phòng. Hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn trong mọi tình huống bằng cách sử dụng bao cao su; Quan hệ chung thủy, không quan hệ với nhiều người, Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng việc tích cực luyện tập thể dục thể thao; Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng; Giữ tâm lý thoải mái nhất có thể để hạn chế stress, căng thẳng gặp phải.

Riêng với các chị em phụ nữ khi có ý định mang thai hoặc khi mang thai phát hiện bản thân mắc mụn rộp sinh dục không nên tự ý điều trị mà hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám chữa kịp thời.

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách điều trị nổi mụn ở vùng kín

Share.

About Author

Leave A Reply