Bệnh viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?

0

Hỏi: chào bác sĩ,

Nam nay tôi 39 tuổi, tôi bị bệnh viêm tinh toàn đã lâu nhưng vì tâm lý e ngại nên không đi khám. Nhưng hiện tại, tình trạng đau nhức đã lây sang cả 2 bên tinh hoàn khiến cho cơ thể tôi cảm thấy rất mệt mỏi, tôi thường xuyên bị sốt và buồn nôn. Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy bảo chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc nặng là tình trạng sẽ khá hơn có khi viêm tinh hoàn sẽ tự khỏi. Tôi không tin lắm nên muốn hỏi bác sĩ xem bệnh viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?

Xin cảm ơn.

viêm tinh hoàn

Trả lời: Chào bạn,

Viêm tinh hoàn là hiện tượng viêm nhiễm khu trú ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Viêm tinh hoàn có 2 dạng: viêm tinh hoàn đặc hiệu và viêm tinh hoàn không đặc hiệu. Nguyên nhân gây bệnh có thể do trước đó nam giới bị quai bị nhưng không đi chữa trị kịp thời hoặc do các bệnh lây truyền qua đường tình dục (giang mai, chlamydia gây ra).

Về vấn đề viêm tinh hoàn có thể tự khỏi được là điều không thể xảy ra. Bởi các biện pháp như nằm nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng chỉ là giải pháp hạn chế các cơn đau chứ không phải là phương pháp chữa bệnh. Muốn khỏi dứt điểm viêm tinh hoàn bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

Với những người chủ quan luôn cho rằng bệnh có khả năng tự khỏi nên không đi chữa sẽ càng khiến cho bệnh nặng thêm và gây ra một số biến chứng như: áp xe bìu, teo tinh hoàn, giảm khả năng sinh sản hoặc mất hẳn khả năng sinh sản,…

Do đó, việc bạn nên làm bây giờ là sắp xếp thời gian đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được làm các xét nghiệm, phân tích nước tiểu, siêu âm,… xác định nguyên nhân gây bệnh cụ thể từ đó đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Bạn cũng nên lưu ý về việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bởi nhiều người vì e ngại, tự ti hoặc tiếc tiền đã lựa chọn tới những nơi không đảm bảo, cuối cùng sau thời gian dài chữa bệnh, bệnh không khỏi mà tiền vẫn tốn kém khá là nhiều.

Mong rằng những thông tin như trên đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh và có một cuộc sống hạnh phúc!

Xem thêm:

Bị viêm tinh hoàn có chữa được không?

Chi phí chữa viêm tinh hoàn hết bao nhiêu tiền

Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không

Những ảnh hưởng do bệnh yếu sinh lý gây ra

Share.

About Author

Leave A Reply