Có thể mang thai trở lại sau khi phá thai bao lâu

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi mới quen bạn trai được khoảng 4 tháng thôi. Hiện nay tôi 22 tuổi và hiện còn đi học. Có 1 vấn đề khá tế nhị tôi muốn hỏi bác sĩ như sau:

Tôi và bạn trai dù mới quen nhưng đã thường xuyên có quan hệ tình dục và chúng tôi cũng dự định sẽ về sống chung với nhau trong thời gian tới. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng trước tôi phát hiện mình đã có thai và đã đi phá thai bằng thuốc, khi đó cái thai được 7 tuần tuổi. Hiện tại tôi không biết mình đã có thể quan hệ tình dục lại chưa và muốn hỏi sau khi phá thai bao lâu thì có thể mang thai trở lại? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

phá thai an toàn

Đáp: Bạn thân mến,

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén nó được áp dụng cho những  chị e mang thai ngoài ý muốn có tuổi thai từ dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ thực sự đảm bảo an toàn cho thai phụ khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm như phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Có một số trường hợp tự ý sử dụng thuốc để phá thai có thể xảy ra những biến chứng, điển hình nhất là sót thai, nhiễm trùng, viêm nhiễm sau khi phá thai,… Không biết là lần phá thai trước bạn thực hiện ở đâu, có an toàn hay không? Bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám về tình trạng sức khỏe hiện tại sau khi đã phá thai.

Sau khi thực hiện phá thai dù với bất kỳ biện pháp nào chăng nữa, chị em cũng cần thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, cần ăn uống và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để có thể có thời gian hồi phục các chức năng trong cơ thể. Thông thường, sau phá thai khoảng 4-6 tuần, cơ thể sẽ hoàn toàn hồi phục cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy chị em cần cân nhắc thời gian quan hệ tình dục trở lại để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, sau khi phá thai khoảng từ 4-8 tuần, lớp niêm mạc tử cung của chị em đã được phục hồi đáng kể và kinh nguyệt của bạn có thể sẽ trở lại bình thường. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục từ thời điểm này rất có thể bạn hoàn toàn có thể mang thai trở lại.

Tuy nhiên, chị em sau phá thai nên kiêng mang thai trong thời gian khoảng 6 tháng để tử cung hồi phục và ổn định hoàn toàn. Việc mang thai quá sớm sau phá thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non…

Và để tránh mang thai ngoài ý muốn, bạn nên tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn ngay từ bây giờ nhé.

Xem thêm:

Phương pháp phá thai an toàn

Biến chứng sau khi phá thai

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Share.

About Author

Leave A Reply