Có những ảnh hưởng gì khi bị chậm kinh

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay cháu 19 tuổi, khoảng 8 tháng đổ lại đây cháu thấy chu kỳ kinh nguyệt của em chậm hơn so với bình thường, có thể là chậm 1 tuần thậm chí có tháng chậm 2 tuần cháu cảm thấy rất lo lắng, không biết ứng phó thế nào. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu có bị ảnh hưởng gì không? Cách chữa trị như thế nào. Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ.

Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

kinh nguyệt không đều

Trả lời: Chào cháu,

Cảm ơn cháu đã tin tưởng phòng khám và chia sẻ những thắc mắc của mình cho chúng tôi. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ giải đáp thắc mắc của cháu như sau:

Kinh nguyệt bình thường ở nữ giới là từ 21 đến 35 ngày. Nếu như kinh nguyệt đến sớm hoặc muộn hơn so với bình thường khoảng 1 tuần thì đó là chu kỳ bình thường nhé, nhưng nếu chậm hơn thì là vấn đề đáng phải lưu tâm rồi vì nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của chị em.

Một số nguyên nhân chính gây nên chậm kinh ở phụ nữ là: mang thai, sự thay đổi bất thường của cân nặng hoặc mắc phải 1 số bệnh phụ khoa nào đó, bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì hay phụ nữ tiền mãn kinh.

Những ảnh hưởng khi bị chậm kinh:

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Khi bị chậm kinh ảnh hưởng đầu tiên đó chính là sự xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày, kinh nguyệt khi đến muộn hơn thông thường, nó đến bất ngờ mà chị em không kịp chuẩn bị gây ra những tình huống ngại ngùng.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Tâm lý lo lắng không biết bao giờ kinh nguyệt ghé thăm khiến chị em không thể tập trung vào công việc, học tập làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập.
  • Khả năng sinh sản cũng sẽ bị ảnh hưởng: Khi hiện tượng chậm kinh chính là dấu hiệu của những bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cungviêm phần phụ,… mà không được điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Bên cạnh đó, kinh nguyệt đến muộn khiến chị em khó tính toán chính xác được ngày rụng trứng khiến khả năng thụ thai thành công thấp hơn.

Dựa theo những chia sẻ của cháu mà  các bác sĩ có thể giải đáp cho cháu như vậy, lời khuyên của các bác sĩ là cháu nên đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để được khám chữa sớm nhất tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Vá màng trinh và những điều cần biết

Share.

About Author

Leave A Reply