Làm sao để biết mình bị tinh trùng yếu

0

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới chính là tinh trùng yếu, ít, khả năng di chuyện chậm hay ít sống sót…Nhưng làm sao mà nam giới có thể biết được mình đang bị yếu tinh trùng, dấu hiệu đầu tiên giúp các anh chàng nhận biết được tình trạng các tinh bình của mình yếu hay khỏe để có thể kịp thời đi làm xét nghiệm chữa trị kịp thời. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để nắm được thông tin về bệnh yếu tinh trùng nhé.

tinh trùng yếu

Tinh trùng như thế nào là khỏe?

Với mỗi nam giới bình thường thì mỗi ngày có thể sản sinh ra hơn 100 triệu tinh trùng và quá trình cứ như vậy tiếp diễn cho đến tận cuối đời. Theo các nhà khoa học, nếu như mật độ tinh trùng của các chàng không đạt được mức 20 triệu thì được xem là thấp và ít tinh trùng. Chưa kể đến chất lượng của tinh trùng còn phải tính cả các chỉ số: Di động nhanh, tiến tới nhanh, không bị dị dạng….

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân tình trùng yếu là gì?

Để biết chính xác lượng tinh trùng có được đảm bảo không? Tinh trùng có yếu hay không? Thì nam giới cần phải làm những xét nghiệm cụ thể tại bệnh viện. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo nam giới cần phải đi gặp bác sĩ ngay nhé.

Tinh dịch có màu sắc và mùi bất thường rất dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu: Tinh dịch khi ra ngoài môi trường sẽ có mùi tanh đặc trưng cùng với màu trắng ngọc trai, nếu như tinh dịch thay đổi bất thường về màu sắc cũng như mùi thì đó là dấu hiệu cảnh báo tinh dịch cũng như tinh trùng đang xảy ra vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.  Bất thường hay gặp nhất là màu sắc có thể là màu vàng thậm chí còn bị hòa lẫn máu. Đây là dấu hiệu bị nhiễm khuẩn hay đường sinh dục, tiết niệu gặp vấn đề. Bệnh có thể gây ra tinh trùng yếu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tinh dịch đông đặc cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ hết bết  dính và biến thành chất lỏng.

Nếu vượt quá 30 phút, tinh dịch vẫn không loãng ra, thậm chí đông đặc lại thì được xem là nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, thụ thai của tinh trùng. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng sẽ bị “cầm chân”, di chuyển chậm hoặc không thể di chuyển về phía trước để tiến đến tử cung, khả năng gặp trứng sẽ thấp.

Xem thêm:

Địa chỉ chữa tinh trùng yếu ở đâu tốt tại tphcm

Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Hồ Chí Minh

Share.

About Author

Leave A Reply