Mẹo chữa viêm âm đạo hiệu quả từ dân gian

0

Nói đến viêm âm đạo thì có lẽ không chị em nào là không biết vì bệnh lý này tất dễ gặp phải ở nữ giới, mắc bệnh này chị em gặp không ít những phiến toái trong cả sinh hoạt lẫn cuộc sống và nó còn là mỗi nguy hại cho sức khỏe sinh sản nữa. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh viêm âm đạo sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Biết là vậy nhưng cũng có không ít chị em vì tâm lý e ngại nên không dám đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa làm tình trạng ngày một nặng hơn. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cviêm âm đạo

Mẹo chữa viêm âm đạo hiệu quả từ dân gian

Lá trầu không: Từ xa xưa lá trầu không luôn được các bà sử dụng để vệ sinh vùng kín phòng ngừa và điều trị những bệnh  viêm phụ khoa trong đó không thể không kể đến bệnh viêm âm đạo. Vì trong lá trầu không có chứa tinh dầu và đường nó có tính gây ức chế sự lây lan của vi khuẩn và nấm làm ảnh hưởng tới vùng nhạy cảm của chị em. Cách sử dụng lá trầu không để chữa bệnh viêm âm đạo cũng khá đơn giản, chị em chỉ cần rửa sạch lá trầu không sau đó lọc lấy nước, pha nước đó với nước ấm rồi rửa thật sạch vùng kín. Sau khi vệ sinh sạch sẽ hay lau khô bằng 1 chiếc khăn bông mềm. Bên cạnh đó, ta cũng có thể đun trực tiếp là trầu với nước cho thêm 1 chút muối rồi sử dụng để rửa âm đạo. Mỗi tuần sử dụng 2-3 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lá trà xanh: đây là loại trà có tác dụng rất tốt từ việc sát khuẩn cho đến làm đẹp. Sử dụng lá trà xanh để vệ sinh vùng kín hay vết thương hở rất hiệu quả. Hãy thực hiện cách pha nước lá trà xanh giống như lá trầu không phía trên nhé, thực hiện 1 thời gian bạn sẽ thấy rõ kết quả đó.

Lá ổi: Ít người nghĩ rằng lá ổi cũng có tác dụng vệ sinh, sát khuẩn nhưng thật ra nó lại rất hiệu quả đó. Sử dụng lá ổi rửa sạch cho vào nồi đun với nước khoảng 30 phút, sau đó nhớ lọc sạch và sử dụng nước này để rửa vùng kín, nếu như sử dụng thường xuyên tình trạng viêm âm đạo của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Lá ngải cứu: Để chữa viêm âm đạo bằng lá ngải cứu chị em cần chuẩn bị 20g ngải cứu khô cho vào nồi cùng với 300ml đun nhỏ lửa đến khi sôi. Sau đó, sử dụng nước này để xông hơi vùng kín khoảng 15 phút, khi nước nguội có thể sử dụng để rửa sạch vùng bị ngứa, ngày rửa 1 – 2 lần và thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày.

Trên đây là một vài phương pháp giúp cho bạn có thể chữa bệnh viêm âm đạo tại nhà, hãy thực hiện thường xuyên để thấy rõ hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Những biểu hiện cho thấy bạn đang bị viêm âm đạo

Khí hư màu nâu là biểu hiện của bệnh gì?

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa đem lại những nguy hiểm nào

Share.

About Author

Leave A Reply