Nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt có biểu hiện như thế nào

0

Tuyến tiền liệt là một cơ quan có vị trí gần cổ bàng quang, nó bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng chính là kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có chứa trong tinh dịch. Do đó, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt mà không được điều trị kịp thời nó tác động xấu đến sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy những những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường gặp là gì?

Bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, viêm tuyến tiền liệt là bệnh ngày càng có tỷ lệ mắc tăng cao ở nam giới độ tuổi trung niên và cao niên. Nó gây nên rất nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cánh mày râu. Vậy khi bị mắc bệnh thì người bệnh có những triệu chứng gì?

Những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có hai giai đoạn, và tương ứng với mỗi một giai đoạn thì bệnh sẽ có những triệu chứng cụ thể như sau:

– Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

Người bệnh ở trong trường hợp này thường có biểu hiện đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu buốt tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt nhẹ, bụng và lưng dưới đau tức, thậm chí nước tiểu có lẫn máu.

– Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mạn tính:

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần

Thậm chí có những trường hợp do việc chữa trị chậm trễ, cổ bàng quang bị xơ cứng gây tiểu khó, vùng tuyến tiền liệt viêm nhiễm bị hoại tử, vôi hóa thậm chí là xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Tại Đa khoa quốc tế HCM người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn, làm xét nghiệm… để có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh (ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính)… Sau đó người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh sao cho mang lại hiệu quả.

Người bệnh có thể được điều trị bệnh bằng kháng sinh đồ (tức là dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu để ngăn chặn bệnh, làm lành các tổn thương viêm nhiễm đang xảy ra, đồng thời gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh) và kết hợp với vật lí trị liệu.

Ngoài ra, việc kết hợp điều trị với phương pháp Đông y sẽ giúp cho cơ thể người bệnh có thể nâng cao sức đề kháng, hạn chế những tác dụng phụ mà thuốc Tây y có thể gây nên, và có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tái phát được hiệu quả hơn ….

Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh được nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị và những chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn cần uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian mà bác sĩ quy định, và không được tự ý ngừng điều trị khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.

Share.

About Author

Leave A Reply