Nguyên nhân chính khiến bạn mắc bệnh lậu

0

Bệnh lậu đang là một căn bệnh đang mang đến nỗi lo cho không ít người, trong số những bệnh xã hội thì bệnh lậu là căn bệnh có tỉ lệ người mắc kahs cao và  nếu như không chữa trị sớm và kịp thời người bệnh có thể sẽ phải chịu những hậu quả nặng nề mà nặng nhất có thể là tình trạng vô sinh- hiếm muộn. Đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi không biết nguyên nhân gây ra bệnh lậu là gì? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

bệnh lậu

Bệnh lậu đang dần trở thành mối lo ngại của nhiều người, cho dù ở độ tuổi nào, dù là nam hay nữ thì nguy cơ mắc bệnh lậu đều có thể xảy ra nếu như bạn không phòng tránh. Bệnh lậu được phát triển của song cầu khuẩn lậu Neisseria gonerrheae gây ra. Đây là một trong số những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Theo những bác sĩ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì song cầu khuẩn lậu với tính chất kết đôi thành từng cặp và cứ 15 phút nhân chia một lần đã khiến cho bệnh này phát triển rất nhanh chóng nó không chỉ có khả năng lây lan đâu nhé mà còn có diễn biến rất phức tạp nữa.

Về nguyên nhân gây ra bệnh lậu thì sao? Nó cũng không khác nhiều với những bệnh xã hội khác, bệnh lậu chủ yếu lây lan qua việc bạn quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Quan hệ tình dục ở đây có thể bằng đường sinh dục, đường hậu môn hay bằng miệng. Song cầu khuẩn dễ dàng sinh sống trong môi trường ẩm và ấm chính vì thế mà nếu bạn tiếp xúc với người bệnh bằng cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng thì rất dễ mắc nhé.

Nhiều người thắc mắc tại sao khi sử dụng bao cao su mà vẫn bị mắc bệnh lậu. Sử dụng bao cao su là cách mà bác sĩ vẫn khuyến cáo để tình dục an toàn, tuy vậy đôi khi trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một vài sự cố thư bao cao su bị thủng, tuột hoặc bạn sử dụng không đúng cách những điều này đều có thể là nguy cơ khiến bạn mắc bệnh lậu. Bởi thế mà việc sử dụng bao cao su chỉ có thể hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh chứ không thể hoàn toàn bảo vệ bạn bởi nhưng bệnh xã hội nhé. Để phòng tránh bệnh xã hội đó chính là quan hệ tình dục an toàn cũng như chung thủy 1 vợ, 1 chồng để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài con đường quan hệ tình dục, bệnh lậu còn có thể lây truyền nếu như bạn tiếp xúc với dịch qua niêm mạc vết thương hở và đồ dùng cá nhân của người bệnh. Nếu như phụ nữ mang thai nếu như nhiễm bệnh lậu thì cũng có thể lây sang cho con trong quá trình sinh nở. Tình trạng này có thể dẫn tới bệnh lậu ở mắt ở trẻ nhỏ, viêm kết mạc, thậm chí có thể là mù lòa đó.

Xem thêm:

Chữa sùi mào gà sử dụng loại thuốc nào?

Nên hạn chế những gì khi mắc bệnh giang mai ?

Share.

About Author

Leave A Reply