Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung ở chị em

0

Viêm cổ tử cung hiện đang là lo lắng của rất nhiều phụ nữ. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ chị em nào từ phụ nữ còn độc thân hay cả những chị em đã có gia đình. Tuy nhiên, vì chưa nắm rõ được biểu hiện của căn bệnh này mà rất nhiều chị em không hề biết mình bị viêm cổ tử cung cho tới khi bệnh nặng.

Như chị Hoa ở Đồng Nai có chia sẻ: Gần đây mình thấy ra khí hư nhiều hơn bình thường, ngứa và lúc quan hệ tình dục thấy hơi rát nhưng cứ nghĩ chỉ là bị viêm âm đạo thôi vì cổ tử cung ở sâu thế sao mà viêm được? Mình có mua dung dịch vệ sinh phụ nữ về rửa nhưng không đỡ, nấu cả nước trà xanh rửa mà cũng không thấy có cải thiện gì. Bệnh nặng hơn mình đi khám mới biết bị viêm cổ tử cung.

viêm cổ tử cung

Quả thực bệnh viêm cổ tử cung đang khiến rất nhiều chị em đau đầu, không những thế còn gặp phiền phức trong sinh hoạt, tình dục…. Vậy, nguyên nhân khiến chị em bị viêm cổ tử cung là gì?

Theo các chuyên gia y tế cho biết, viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung. Bệnh được gây ra bởi  một số loại tác nhân gây bệnh khu trú và phát triển tại bộ phận này. Đa số chị em thường nhầm lẫn viêm cổ tử cung với một số bệnh viêm phụ khoa khác vì những triệu chứng của bệnh không điển hình. Bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho phụ nữ, đặc biệt đối tượng bệnh nhân có thể là phụ nữ đã  hoặc chưa có gia đình. Vậy nguyên nhân nào khiến chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung?

Đầu tiên phải nói đến thói quen vệ sinh không phù hợp nhất là trong thời kỳ bạn đang có kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ tình dục, hay thụt rửa âm đạo … điều này cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi dẫn tới viêm nhiễm ở cổ tử cung và âm hộ – âm đạo…

Một yếu tố nữa cũng cần nhắc tới đó là tình trạng phá thai của chị em, theo thống kê, tỉ lệ viêm cổ tử cung cũng thường xuyên gặp phải ở những phụ nữ từng có can thiệp ngoại khoa về phá thai, đặt vòng tránh thai… Đặc biệt là trường hợp khi thực hiện thủ thuật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, vô trùng và công tác chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật rất dễ gây ra viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, cụ thể là cổ tử cung.

Viêm ở cổ tử cung cần phát hiện và sớm điều trị vì nếu không viêm nhiễm có thể lan tới vòi trứng, buồng trứng… ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mẹ của nhiều chị em.

Như vậy, thói quen vệ sinh, tình dục an toàn hay những thủ thuật can thiệp ngoại khoa… đều ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung của phụ nữ. Chị em nên đề phòng cẩn thận cũng như phòng tránh. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn tới bản thân, nếu có những bất thường cần đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và điều trị.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

biểu hiện viêm cổ tử cung

phương pháp điều trị viêm cổ tử cung

Share.

About Author

Leave A Reply