Thắc mắc về phương pháp phá thai bằng thuốc và hút thai

0

Hiện nay, các biện pháp phá thai an toàn đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Không chỉ giúp chị em yên tâm hơn, giảm bớt những lo lắng về sức khoẻ sinh sản mà phá thai an toàn còn là một biện pháp nhằm làm giảm số ca vô sinh do phá thai không an toàn gây ra. Có nhiều biện pháp phá thai không an toàn, tuỳ vào tình trạng sức khoẻ và số tuổi thai để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp.

phá thai an toàn

Hiện nay có hai biện pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa, trong đó phương pháp phá thai được quan tâm khá nhiều là phá thai bằng thuốc và hút thai. Hút thai và uống thuốc phá thai cái nào an toàn hơn, chính là băn khoăn của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay.

Xem thêm:

Bệnh viện phá thai an toàn tốt

Chi phí nạo hút thai

phương pháp phá thai an toàn

Thực chất phá thai dù bằng biện pháp nào cũng cần phải do các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện tại các cơ sở y tế đủ điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế mới đảm bảo an toàn cho chị em. Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc được chỉ định để phá thai nhằm đình chỉ thai nghén. Còn hút thai là sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung để lấy thai ra ngoài bởi các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế.

Không thể nói phương pháp phá thai nào an toàn hơn vì mỗi phương pháp phá thai được chỉ định cho những trường hợp khác nhau. Với biện pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những thai phụ có tuổi thai dưới 7 tuần. Còn hút thai áp dụng cho những thai phụ có tuổi thai từ 6-12 tuần.

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm là không can thiệp vào cổ tử cung nên ít để lại biến chứng nhiễm trùng do các dụng cụ y tế không đảm bảo gây ra. Ưu điểm của hút thai đó là hiệu quả nhanh chóng, nhưng việc dùng các dụng cụ y tế để can thiệp vào cổ tử cung cũng có thể dẫn tới biến chứng là sót thai, nhiễm trùng nếu điều kiện cơ sở y tế không đảm bảo, hoặc nếu trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện không phù hợp.

Để phá thai an toàn, phụ nữ cần đi khám, siêu âm, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Share.

About Author

Leave A Reply