Biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai như thế nào

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Năm nay cháu 25 tuổi cháu đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên đợt vừa rồi sinh nhật đứa bạn, do uống quá chén, sang tăng 2 chúng cháu có đi tẩm quất, mát xa và  có cả quan hệ tình dục với gái mại dâm nữa. Khi tỉnh dậy về đến nhà cháu không nhớ gì hết nhưng đứa bạn đi cùng kể lại. Hiện giờ cháu đang rất lo lắng mặc dù chuyện này đã xảy ra 3 tuàn rồi. Mới gần đây trong khi đi vệ sinh, cháu tình cờ thấy mình có 1 vết màu đỏ tươi có hình tròn nhưng không có mủ. Cháu đã tìm hiểu trên mạng và thấy nó có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh giang mai, cháu rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai như thế nào? Mong nhận được sự giải đáp.

Xin cảm ơn.

bệnh giang mai

Trả lời: Chào cháu,

Theo như chia sẻ của bạn thì bạn đã có quan hệ không an toàn với gái mại dâm và sau 3 tuần thì bắt đầu thấy triệu chứng giống như dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng, hoang mang. Trước vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM như sau:

Giang mai là một trong số những bệnh xã hội thường hay gặp ở cả nam giới và nữ giới nếu như có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Khi bị lây nhiễm, xoắn khuẩn đột nhập vào cơ thể song người bệnh không có cảm giác hay triệu chứng gì, nhưng thường thì sẽ sau 3 tuần có khi là 3 tháng sau triệu chứng mới dần xuất hiện. Trong đa số trường hợp, đó là vết trợt rất nông, bằng phẳng, màu đỏ thịt tươi, hình tròn hay bầu dục đều đặn, không có mủ, không có vẩy.

Vết trợt này thường không ngứa, không đau nên đôi khi người bệnh thường không để ý đến. Hoặc khi vết trợt bé và nằm kín ở các nếp da/ niêm mạc sinh dục. Vết trợt đầu tiên đó y học gọi là “săng giang mai” và là biểu hiện chính của giang mai ở “thời kỳ thứ nhất”. Ở nam giới hay gặp ở quy đầu, miệng sáo, bìu,…

Có thể bạn quan tâm: Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu

Những thông tin mà các bác sĩ vừa nêu ra có thể giúp biết được phần nào các biểu hiện đầu tiên của giang mai. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là bạn nên đi khám, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định chính xác bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Bởi những thông tin mà chúng tôi nêu ra như trên mới chỉ mang tính chất phỏng đoán, suy luận chứ chưa chính xác vì chưa được thăm khám trực tiếp cho bạn.

Bạn lưu ý rằng, giang mai khi không điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ để lại những biến chứng gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Do đó, nên có quyết định đi khám càng nhanh càng tốt!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nếu có nhu cầu thăm khám hãy đến  với phòng khám đa khoa quốc tế HCM hay gọi đến số 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ thăm khám nhé.

Xem thêm:

Bệnh giang mai có gây ngứa không

 

Share.

About Author

Leave A Reply