Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

0

Quan hệ tình dục bằng miệng hay còn gọi là Oralsex không còn là một hình thức quá xa lạ đối với nhiều người. Hình thức quan hệ này khiến cho họ cảm thấy khá thích thú và cho rằng vô cùng an toàn vì không xảy ra mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ đã phải tá hỏa, hoang mang, lo lắng vì tự nhiên rước vào mình loại bệnh xã hội gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe. Căn bệnh xã hội chúng tôi đang nhắc đến chính là sùi mào gà. Để biết mình có đang mắc bệnh do hình thức quan hệ này hay không hãy dựa vào các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng dưới đây:

hqdefault

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng do virus HPV gây ra. Đây là loại virus gây u nhú ở người. Nếu sùi mào gà ở bộ phận sinh dục xảy ra chủ yếu do quan hệ tình dục dưới hình thức âm đạo – dương vật thì sùi mào gà ở miệng xảy ra do quan hệ tình dục bằng miệng – bộ phận sinh dục.

Đại đa số người bệnh mắc sùi mào gà ở miệng đều có các biểu hiện như xuất hiện các nốt mụn xung quang miệng, môi, vòm họng gây cho họ cảm giác đau đớn, khó nuốt. Những triệu chứng này khiến họ nhầm tưởng rằng mình đang bị nóng trong, bị viêm họng cho nên thường tự mình tìm cách chữa trị bằng các loại thuốc có tác dụng thanh nhiệt hoặc tìm đến các phòng khám nha khoa để khám.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sự nhầm lẫn này cũng là một điều dễ hiểu bởi không phải ai cũng biết và hiểu rõ về bệnh sùi mào gà. Họ chỉ thật sự biết đến tên căn bệnh này khi đi khám được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn.

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu đã từng xảy ra quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng và thấy xuất hiện các dấu hiệu như: Ở miệng xuất hiện các mụn thịt nhỏ có màu hồng hoặc trắng, mềm, đường kính từ 1-2mm. Theo thời gian các mụn thịt này sẽ liên kết với nhau thành từng đám, quan sát kỹ sẽ thấy chúng có hình dạng trông giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Ngoài ra bạn còn bị sưng và đau hàm, mỗi khi nuốt có cảm giác đau đớn,… bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Sùi mào gà ở miệng nếu để lâu sẽ khiến người bệnh cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp. Nguy hiểm hơn nó còn gây nhiễm trùng và sang chấn khoang miệng và tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng rất cao.

 

Share.

About Author

Leave A Reply