Cách điều trị bệnh lậu ở nam giới hiệu quả nhất

0

Bệnh lậu đang dần trở thành nỗi ám ảnh cho những ai mắc phải căn bệnh này, nó xảy ra ở cả nam và nữ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Hiện nay cách điều trị bệnh lậu ở nam giới như thế nào cho hiệu quả đang là mối quan tâm hàng đầu với những người mong muốn tìm cách điều trị căn bệnh này. Vậy hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM về bệnh lậu ở nam giới nhé.

bệnh lậu

Nguyên nhân gây nên bệnh lậu ở nam giới: Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua 4 con đường sau

  • – Lây nhiễm qua đường tình dục: Đây là con đường lây truyền chủ yếu và chiếm đến 95% trường hợp nhiễm bệnh. Người bệnh bị lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn hay quan hệ với những người mắc bệnh lậu qua âm đạo, miệng, hậu môn…
  • – Đường tiếp xúc ở bên ngoài: Khi tiếp xúc dùng chung các vật dụng cá nhân của người nhiễm bệnh thì rất có thể bạn cũng sẽ bị lây nhiễm bện đó.
  • – Lây nhiễm từ mẹ sang con: Mẹ bị mắc bệnh lậu thì rất có thể con cũng bị mắc thông qua con đường máu hay qua đường sinh thường.
  • – Qua đường máu: Nhận máu truyền khi chưa qua sàng lọc vô tình nhận máu của người mắc bệnh lậu

Có thể bạn quan tâm: Tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ

Đối với nam giới, do cấu trúc niệu đạo phức tạp gồm nhiều ngõ ngách nên lậu cầu khuẩn dễ dàng trú ẩn và tốc độ sinh sôi nảy nở cũng rất nhanh. Đặc biệt cũng cần lưu ý rằng, vi khuẩn lậu chỉ tồn tại bên ngoài cơ thể vài phút nên nó không lây truyền qua con đường tiếp xúc thông thường.

Chữa bệnh lậu như thế nào nhanh khỏi

Việc chữa bệnh lậu có thực sự đem lại hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh cũng như tình trạng của bệnh. Tốc độ sinh sôi và phát triển của bệnh lậu là rất nhanh ta chỉ cần chậm phát hiện 1 chút thôi là đã rất khó điều trị bệnh rồi, nếu để bệnh mãn tính thì rất khó để chữa trị.

Đối với trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì thường khó chữa trị hơn và tốn nhiều kinh phí. Điều trị bệnh lậu mãn tính thường được áp dụng phương pháp ngoại khoa mà phổ biến nhất là kỹ thuật DHA nhằm loại bỏ triệt để các tế bào gây bệnh, ngăn không cho chúng phục hồi và tái phát.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh lậu ở nữ giới hay nam giới đều rất phức tạp. Các bạn cần lưu ý không nên tự ý mua thuốc về dùng bởi chỉ khi xét nghiệm chính xác mới đưa ra được phương pháp điều trị và phác đồ điều trị phù hợp. Việc tự ý điều trị có thể bị khiến người bệnh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn và khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, khó điều trị dứt điểm.

Xem thêm: Hiện tượng của bệnh lậu thường gặp

 

Share.

About Author

Leave A Reply