Có bị đau lưng khi mắc bệnh viêm cổ tử cung hay không?

0

Một triệu chứng mà những chị em mắc bệnh viêm cổ tử cung cần phải lưu ý đó là bị đau lưng. Tuy nhiên không phải mắc bệnh viêm cổ tử cung thì có mỗi triệu chứng này mà còn có rất nhiều nữa. Bạn đã có đầy đủ thông tin về căn bệnh này chưa? Nếu chưa thì hãy lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

viêm cổ tử cung

Khi chị em bị viêm cổ tử cung, trước tiên sẽ gây nên một số cơn đau bụng dưới bất thường, khi các cơn đau ngày càng nặng hơn thì nó sẽ lan dần đến vùng thắt lưng và gây đau lưng ê ẩm vì thế mà nhiều chị em thường cho rằng bị viêm cổ tử cung gây đau lưng chính là một dấu hiệu điển hình. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy đau lưng không chỉ là dấu hiệu của viêm cổ tử cung mà nó còn báo hiệu rất nhiều những căn bệnh phụ khoa khác mà chị em rất dễ mắc phải như: viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm âm đạo…Chính vì lẽ đó mà phụ nữ cũng càn xem xét lại quan điểm đau lưng là bị viêm cổ tử cung.

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm cổ tử cung

Đa số chị em mắc bệnh viêm cổ tử cung là do vệ sinh không sạch sẽ hay do quan hệ tình dục quá nhiều, đã trải qua quá trình sinh nở…Dấu hiệu chính của bệnh khi bộ lộ ra bên ngoài:

  • Khí hư ra nhiều có màu bất thường: Đây được cho là dấu hiệu phổ biến nhất báo hiệu các căn bệnh phụ khoa điển hình là bệnh viêm cổ tử cung, bình thường thì khí hư có màu trắng trong, không mùi nhưng khi bị viêm nhiễm thì khí hư sẽ có màu sắc khác như màu vàng, xanh, trắng đục…
  • Chị em phụ nữ khi bị viêm cổ tử cung sẽ đau khi quan hệ, chảy máu âm đạo bất thường.
  • Đau bụng dưới, đau lưng là những dấu hiệu phổ biến có thể xuất hiện khi viêm nhiễm nặng hơn.

Tùy thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh mà cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ có thể xuất hiện thêm những dấu hiệu bị viêm cổ tử cung khác như: ngứa rát và khó chịu ở cơ quan sinh dục, chu kì kinh nguyệt bị rối loạn bất thường…

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa: triệu chứng bị viêm cổ tử cung ở trên có thể đến cùng một lúc hoặc cũng có thể đến rải rác từng đợt một và trầm trọng lên khi bệnh nặng. Có những chị em chỉ xuất hiện khí hư nhưng có chị em thì lại kèm theo cả đau lưng, đau bụng dưới, khó chịu… Vì thế, chị em không nên quá chủ quan chỉ cần có một trong số những dấu hiệu bất thường kể trên cũng nên mạnh dạn liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung chữa thế nào nhanh khỏi

Địa chỉ chữa viêm cổ tử cung tại tphcm

Mẹo chữa viêm âm đạo hiệu quả từ dân gian

Share.

About Author

Leave A Reply