Làm sao biết mình bị sùi mào gà ở miệng

0

Hiện nay quan hệ tình dục bằng miệng không còn quá xa lạ với nhiều người vì hình thức quan hệ này làm cho người ta cảm thấy thích thú và luôn cho rằng như thế là an toàn vì không xảy ra mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, đã có không ít người rất bất ngờ đồng thời cũng hoang mang và lo lắng bởi vì tự nhiên mình lại bị bệnh xã hội, nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe. Bệnh xã hội mà có thể lây truyền này chính là bệnh sùi mào gà. Vậy làm sao để biết mình bị sùi mào gà ở miệng, hãy theo dõi nội dung dưới đây:

sùi mào gà

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở miệng nói riêng đều do virut HPV gây ra. Đây là 1 loại virus gây u nhú ở người. Nếu như chúng ta đã biết sùi mào gà được phát hiện ở bộ phận sinh dục xảy ra chủ yếu do quan hệ tình dục dưới hình thích âm đạo, dương vật thì khi bị sùi mào gà ở miệng lại xảy ra do quan hệ tình dục bằng miệng-bộ phận sinh dục. Những người khi bị sùi mào gà ở miệng đều có những biểu hiện như sau: xuất hiện các nốt mụn xung quanh miệng, môi, phần vòm họng điều này gây cho họ cảm giác đau rát, khó nuốt. Nhiều người nhầm tưởng triệu chứng này là mình đang bị nóng trong hay bị viêm họng nên thường tìm những cách chữa trị dân gian hay những loại thuốc có tác dụng thanh nhiệt, làm mát.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì sự nhầm tưởng này khá dễ hiểu vì không phải ai cũng biết hết được dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà,nhất là sùi mào gà ở miệng. Nếu như bạn thấy có dấu hiệu như: Ở miệng xuất hiện các mụn thịt nhỏ có màu hồng hoặc trắng, mềm, đường kính từ 1-2mm. Theo thời gian các mụn thịt này sẽ liên kết với nhau thành từng đám, quan sát kỹ sẽ thấy chúng có hình dạng trông giống hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Ngoài ra bạn còn bị sưng và đau hàm, mỗi khi nuốt có cảm giác đau đớn,… bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Sùi mào gà ở miệng nếu để lâu sẽ khiến người bệnh cảm thấy tự ti mỗi khi giao tiếp. Nguy hiểm hơn nó còn gây nhiễm trùng và sang chấn khoang miệng và tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng rất cao.

Xem thêm:

Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng tươi

Sùi mào gà ở hậu môn nhận biết như thế nào

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Share.

About Author

Leave A Reply