Thời điểm phá thai an toàn nhất

0

Biết mình mang thai nhưng không có đủ điều kiện và khả năng để giữ lại thai nhi, bạn đã nghĩ đến phương pháp phá thai. Tuy nhiên, bản thân bạn không thể biết được khi nào thì nên đi bỏ thai bởi có nhiều ý kiến cho rằng phá thai sớm quá hoặc muộn quá đều không tốt. Nếu muốn biết thời điểm phá thai nào là an toàn nhất, bạn có thể theo dõi nội dung bài viết của phòng khám đa khoa quốc tế dưới đây:

viem-vung-chau-29-06

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng, nhiều người vừa biết mình mang thai đã nôn nóng muốn đi chấm dứt thai nghén càng sớm càng tốt. Thế nhưng khi đến gặp bác sĩ họ đã được khuyên nên ra về và đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa vì chưa xác định được có thai hay không. Nếu như thực hiện phá thai khi chưa xác định được tuổi thai rất nguy hiểm dễ xảy ra những tai biến, biến chứng khó lường.

Cũng có những trường hợp để thai phát triển lớn mới tìm đến các cơ sở y tế để thực hiện phá thai. Khi này, tuổi thai càng lớn thì độ rủi ro mà người phụ nữ gặp phải sẽ càng cao hơn. Mặc dù rất hiểm xảy ra nhưng người phụ nữ vẫn phải đối mặt với những tổn thương ở tử cung, ở các cơ quan nội tạng khác. Bạn có thể bị tăng nguy cơ bị nhiễm trùng (đặc biệt là những trường hợp thực hiện phá thai ở phòng khám không uy tín).

Vì vậy, thời điểm an toàn để thực hiện phá thai đó chính là khi thai nhi ở 6 – 8 tuần tuổi. Đây là khoảng thời gian được xem là an toàn nhất vì có thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Với phương pháp này, sẽ ít ảnh hưởng tới tâm lý của người phụ nữ, thời gian hồi phục cũng rất nhanh.

Chị em nên lưu ý rằng, để đảm bảo an toàn cho khả năng sinh sản của bản thân. Sau khi thực hiện phá thai, dù bằng bất cứ phương pháp nào chị em cũng nên tái khám sau 14 ngày. Việc tái khám này sẽ giúp bạn biết được phương pháp phá thai đã thành công hay chưa, tình hình sức khỏe của bạn hiện tại ra sao.

Ngoài ra, chị em cũng cần có cho mình một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Không nên quan hệ tình dục lại ngay mà phải kiêng cữ ít nhất 1 tháng. Sau phá thai khả năng mang thai trở lại là rất cao, do đó, khi chưa có ý định mang thai chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai để bảo vệ cho chính bản thân mình.

Với những trường hợp sau phá thai mà có các dấu hiệu như sốt cao, âm đạo ra nhiều khí hư có mùi bất thường, ra nhiều máu (trên 10 ngày), đau bụng dữ dội,… cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa nơi đã thực hiện phá thai để khám và có hướng xử lý kịp thời.

Địa chỉ phá thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế HCM số điện thoại 0165881111, 221 nguyễn thị minh khai, quận 1, tphcm

Share.

About Author

Leave A Reply